[molisa]Trang chủ Tin tức Lao độngDạy nghề Lễ khai mạc Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2016

29/06/2016 04:14

Sáng ngày 25/5/2016 tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (hội đồng thi quốc gia số 1) đã diễn ra lễ khai mạc kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2016. Tới dự buổi lễ có ông Huỳnh Văn Tí - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, bà Nguyễn Thị Hằng - nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH, ông Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và 35 đoàn đại diện các bộ, ngành, tập đoàn và các địa phương cùng 157 thí sinh dự thi.

[molisa]Trang chủ Tin tức Lao độngDạy nghề Lễ khai mạc Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2016
Các nghề dự thi tại hội đồng thi số 1 là 11 nghề gồm: Cơ điện tử, thiết kế kỹ thuật cơ khí – CAD, thiết kế các kiểu tóc, tự động hóa công nghiệp, công nghệ thời trang, chăm sóc sắc đẹp, robot di động, bảo trì máy CNC, giải pháp phần mềm CNTT, quản trị hệ thống mạng CNTT, Lắp cáp mạng thông tin.
Phát biểu chào mừng lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Thảo - Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển Nguồn nhân lực, Bộ Công thương - Chủ tịch hội đồng thi số 1 nhấn mạnh: Mục tiêu của cuộc thi là tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao của quốc gia, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề, kỹ năng tại các doanh nghiệp và tại cơ sở dạy nghề. Từ đây có thể tuyển chọn những thí sinh xuất sắc để thành lập đội tuyển quốc gia, tổ chức huấn luyện cho đội tuyển quốc gia cử tham dự kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế. 
Ông Huỳnh Văn Tí - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH cho rằng việc duy trì một cách thường xuyên các kỳ thi nghề quốc gia nhằm liên tục khơi dậy và khuyến khích năng lực sáng tạo cũng như ý chí, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong quá trình rèn luyện phẩm chất và kỹ năng nghề của đội ngũ những người lao động đặc biệt là lao động trẻ thông qua kỳ thi tay nghề.
Đây là dịp tốt giúp cho các em học sinh có điều kiện để tự đánh giá mình, tiếp tục phát huy những điểm mạnh đồng thời có biện pháp tích cực để khắc phụ những hạn chế những bất cập để không ngừng nâng cao trình độ và kỹ năng nghề cho mình. Các thầy cô giáo, nhà trường sẽ có điều kiện nghiên cứu, bổ sung, đổi mới và không ngừng hoàn thiện nội dung, phương pháp dạy nghề để hoạt động dạy nghề đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất với mục tiêu phấn đấu một đội ngũ lao động có kỹ năng tốt, có tay nghề cao đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và quá trình hội nhập quốc tế.
Đại diện ban giám khảo ông Bùi Đình Tiền (Đại học Công nghiệp thành phố HCM) xin hứa: Để kỳ thi quốc gia năm 2016 đạt kết quả tốt nhất ban giám khảo sẽ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan, công bằng, chính xác và đúng quy chế của kỳ thi đế tìm ra những thí sinh thực sự xuất sắc đại diện cho Việt Nam đi thi đấu các nước trong khu vực và quốc tế.
Sau lễ khai mạc ở hội đồng thi số 1 thì hai hội đồng thi ở Hà Nội là số 3 và 4 cũng tiến hành khai mạc vào cuối giờ chiều cùng ngày. Ngày 26 và 27/5/2016 các hội đồng thi quốc gia tại các trường đăng cai sẽ tổ chức thi. Hai ngày 27 và 28/5/2016 (thứ 7, chủ nhật) hội đồng thi các trường sẽ chấm thi và chuẩn y điểm thi. Ngày 30/5/2016 bế mạc kỳ thi tại Đại học Công nghiệp Hà Nội.
 
;
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll