Thứ trưởng Lê Tấn Dũng kiểm tra việc chi trả gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng của Chính phủ tại tỉnh Bình Phước

11/05/2020 15:23

Sáng ngày 11/5/2020, Đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội do đồng chí Lê Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát giám sát thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Cùng đi với Thứ trưởng còn có đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội; đồng chí Phạm Anh Thắng, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tại TPHCM.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng kiểm tra việc chi trả gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng của Chính phủ tại tỉnh Bình Phước

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng và đoàn công tác của Bộ làm việc với lãnh đạo UBND Thị trần Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

Báo cáo với đoàn công tác về việc thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ông Đào Văn Lai - Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết: Ngay khi nhận được các văn bản chỉ đạo, thị trấn đã phối hợp với ban điều hành các ấp, khu phố và đoàn thể tuyên truyền đến các cá nhân, hộ gia đình hoặc hội viên thuộc đối tượng được hỗ trợ, đồng thời tiến hành rà soát, xác minh đúng đối tượng.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi làm việc huyện Đồng Phú

Hiện huyện đã ứng tiền ngân sách của địa phương để chi trả cho các đối tượng người có công, thân nhân người có công, người bán vé số tổng số là 88 đối tượng. Chi hỗ trợ đối tượng BHXH, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo với tổng số là 217 đối tượng.

Ông Trần Thanh Tâm - Trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện Đồng Phú đã tiếp nhận hồ sơ từ các xã sau đó tổng hợp và lên kế hoạch chi trả kịp thời số tiền hỗ trợ. Bên cạnh đó huyện Đồng Phú vẫn còn một số vướng mắc trong việc xác minh những lao động tự do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã đánh giá cao công tác triển khai tuyên truyền kịp thời của thị trấn Tân Phú về gói hỗ trợ của Chính phủ. Đặc biệt địa phương rất tích cực trong việc xác định đúng đối tượng và chi trả kịp thời để người dân vượt qua đại dịch Covid-19.

“Gói 62 nghìn tỷ không phải là gói hỗ trợ thường xuyên nên chúng ta phải chi đúng người,  đúng đối tượng, không chi vượt ngân sách”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Ông Đào Văn Lai, Phó chủ tịch UBND thị trấn Tân Phú báo cáo với đoàn công tác

Thứ trưởng cũng lưu ý, với các đối tượng bán vé số, lao động tự do bị mất việc thì trong quá trình xác định đối tượng, địa phương nên chắc chắn, không nên vội vàng, tránh xảy ra sai sót.

Vui mừng cầm trên tay số tiền hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng, ông Phạm Quang Phó, khu phố Tân Niên, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú chia sẻ: “Tôi rất mừng khi nhận được số tiền hỗ trợ 1.500.000 đồng/3 tháng, số tiền này rất cần thiết với gia đình tôi lúc này. Tôi rất cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm kịp thời đến người dân khó khăn như chúng tôi, cảm ơn tỉnh Bình Phước cũng như huyện Đồng Phú đã triển khai chi trả tiền hỗ trợ cho chúng tôi rất kịp thời”.

Tâm sự với Thứ Trưởng Lê Tấn bà Lê Thị Xá, tổ 48, khu phố Bàu Ké, Thị trấn Tân Phú vui mừng khi được nhận gói  hỗ trợ.

Sau 2 ngày được thong báo ông Phạm Quang Phó, khu phố Tân Niên, thị trấn Tân Phú đã nhận được tiền hỗ trợ

Cũng vui mừng khi được nhận hỗ trợ, bà Lê Thị Xá, tổ 48, khu phố Bàu Ké, Thị trấn Tân Phú nói: "Khi được thông báo đến bưu điện để nhận số tiền hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng của Chính phủ, tôi rất vui mừng. Mọi thủ tục để nhận tiền được cán bộ địa phương hướng dẫn rất rõ ràng, nhiệt tình và dễ dàng. Từ khi được thông báo đến khi nhận được tiền chỉ trong vòng 2 ngày. Tôi rất cảm ơn  Đảng, Nhà nước, Chính phủ và chính quyền địa phương".

 

 
;
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll