Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ủng hộ đồng bào lũ lụt 80 triệu đồng

03/10/2013 17:43

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, chiều 3/10, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt do cơn bão số 10 gây ra. Dự và chủ trì lễ phát động có Thứ trưởng Bộ Lao động – TBXH Nguyễn Trọng Đàm và Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Phi cùng lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên chức các đơn vị thuộc Bộ.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ủng hộ đồng bào lũ lụt 80 triệu đồng
Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, tập thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Bộ Lao động – TBXH đã đóng góp mỗi người ít nhất 1 ngày lương và đã thu được 80 triệu đồng gửi tới Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để kịp chuyển tới đồng bào các tỉnh miền Trung.
Cơn bão số 10 đã đi qua, nhưng hậu quả để lại quá khủng khiếp, người dân miền Trung cùng với sự chung tay hỗ trợ của cả nước đang gượng dậy để khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống. Theo thống kê của Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, tính đến ngày 2-10, có 9 nạn nhân bị thiệt mạng, 199 người bị thương do bão số 10 và mưa lũ sau bão. Mưa lũ cũng đã làm 372 nhà bị sập, đổ, cuốn trôi; 25.783 nhà bị ngập; 194.137 nhà bị tốc mái, hư hỏng; 795 trường học, trụ sở cơ quan, bệnh viện, công trình công cộng bị ngập, hư hại, tốc mái. Đồng thời, mưa lũ sau bão hiện nay cũng đang làm ngập gần 4.300ha lúa, gần 13.000ha bắp, sắn và hoa màu; làm chết gần 20.400 con gia cầm… Trong đợt bão, có 120 tàu thuyền bị lật, chìm và gặp sự cố. Hệ thống điện và thông tin liên lạc bị thiệt hại nặng nề. Trong đó 1 cột ăngten phát sóng bị đổ; 710 cột điện hạ thế, 71 cột điện trung thế và 35 cột điện cao thế bị nghiêng, đổ và 48.000m dây điện bị đứt. 2 tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế, bão số 10 đã gây thiệt hại khoảng 4.915 tỷ đồng, trong đó, riêng tỉnh Quảng Bình là khoảng 4.600 tỷ đồng.

Đoàn viên thanh niên cơ quan Bộ tham gia ủng hộ tại lễ phát động

Trước những thiệt hại, mất mát do cơn bão số 10 gây ra vừa qua cho đồng bào các tỉnh miền Trung, chiều 2-10, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ. Đoàn Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam chia buồn sâu sắc đến các gia đình có thân nhân bị mất, bị thương và gửi lời thăm hỏi ân cần đến toàn thể nhân dân các vùng bị nạn do bão lũ gây ra. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài, các đoàn thể nhân dân, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước hãy phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” dành cho đồng bào vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra sự giúp đỡ thiết thực về vật chất, tinh thần để góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của nhân dân. “Cuộc sống của gần 4 triệu người dân trong vùng bị thiệt hại, 1 triệu trẻ em, học sinh đang hết sức khó khăn, thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu chỗ che mưa, tránh nắng, phải nghỉ học khi vừa khai giảng năm học mới; lúa, hoa màu, gia cầm, gia súc mất mát, sản xuất và đời sống gặp nhiều khó khăn chưa thể phục hồi ngay được” - Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi. Tại buổi lễ, ban tổ chức đã nhận được hơn 28 tỷ đồng ủng hộ từ các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp.

Chí Tâm
;
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll